No title... No title... No title... No title... No title... No title... No title...
video
thống kê truy cập
  • Tất cả: 209993
Khối Thi đua 2 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022
Ngày 14/02/2023, Khối Thi đua 2 (khối các cơ quan tham mưu, tổng hợp) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2022. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đinh Hoàng Muôn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp (đơn vị Trưởng Khối Thi đua 2), đồng chí Vương Thành Nam, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (đơn vị Phó Trưởng Khối Thi đua 2); cùng tham dự có các đồng chí là đại diện Lãnh đạo và công chức phụ trách công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị thành viên thuộc Khối Thi đua 2 gồm: Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh và đại diện Phòng Thi đua - Khen thưởng của Sở Nội vụ.

Để tích cực, chủ động hưởng ứng các phong trào thi đua của tỉnh, Trưởng Khối Thi đua 2 đã phát động phòng trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ của từng ngành gắn với thi đua theo chuyên đề nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Khối. Trong năm 2022, các đơn vị thành viên Khối đều thực hiện có hiệu quả cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí quản lý hành chính theo quy địnhcông tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được thực hiện thường xuyên liên tục; Thực hiện nghiêm các quy định về kê khai, công khai tài sản thu nhập; chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác Quốc phòng - An ninh và đảm bảo an toàn giao thông, theo đó trong năm 2022, không có trường hợp công chức, viên chức, người lao động vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực tham gia các chính sách xã hội.

Công tác xây dựng Đảng bộ, Chi bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên được triển khai thực hiện có hiệu quả và đạt nhiều kết quả tích cực. Theo đó, kết quả đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng năm 2022: có 01/07 Đảng bộ, Chi bộ được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2022 (Đảng bộ Thanh tra tỉnh); 06/07 Đảng bộ, Chi bộ thuộc Khối Thi đua 2 được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” năm 2022 gồm: Đảng bộ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnhSở Tư pháp, Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính. Về kết quả đánh giá xếp loại tổ chức Công đoàn của Công đoàn Viên chức tỉnh, Công đoàn cơ sở Sở Kế hoạch và Đầu tư được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; các Công đoàn cơ sở: Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh được xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Về kết quả đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở Đoàn năm 2022: Có 04 tổ chức cơ sở Đoàn đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” (tăng 03 tổ chức so với năm 2021) là Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh.

Khối đã thực hiện tốt các quy định của Luật Thi đua, Khen thưởng, Nghị định của Chính phủ và các văn bản của tỉnh, ngành cấp trên; Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Theo đó, trong năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định tặng Bằng khen đối với 10 tập thể và 10 cá nhân thuộc tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2021, trong đó có 03 tập thể thuộc Khối Thi đua 2 (Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Tư pháp) và 04 cá nhân thuộc 04 cơ quan của Khối Thi đua 2 (Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Tư pháp). Bên cạnh đó, chỉ số Cải cách hành chính của các đơn vị Khối thi đua 2 đạt được là: Sở Nội vụ đạt 87,27%, Sở Tư pháp đạt 86,27%, Sở Kế hoạch và Đầu tư đạt 86,13%, Văn phòng UBND tỉnh đạt 82,94%, Thanh tra đạt 82,10%, Sở Tài chính đạt 81,95%. Riêng đơn vị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chỉ tham gia đánh giá, xếp loại nhưng không xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính.

Để phát huy kết quả đạt được năm 2022, triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2023; Khối Thi đua 2 sẽ tập trung thực hiện hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ trọng tâm gồm: Tiếp tục quán triệt Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến và Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2021-2025; Triển khai có hiệu quả phong trào thi đua gắn với thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền phê duyệt trong chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm của từng ngành; Tích cực xây dựng tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các đoàn thể vững mạnh, cơ quan đạt tiêu chuẩn văn hóa; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; Tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, đánh giá việc thực hiện các phong trào thi đua; tổ chức sơ kết, tổng kết các phong trào thi đua và công tác khen thưởng đảm bảo đúng theo quy định.

Tại Hội nghị đã bình xét, chọn đơn vị Sở Tư pháp đề nghị tặng “Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh” và 02 đơn vị: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh đề nghị tặng “Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh”.

Hồng Vân

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TỈNH SÓC TRĂNG
(Giấy phép số 02/GP-STTTT ngày 14/9/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông cấp)
Địa chỉ: 197 Hùng Vương, Phường 6, TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng